Tin tức

BSL – CN Tp. HCM tặng quà các em học sinh vùng Đồng Tháp Mười, Long An

15/06/22

Ngày 4/6/2022, Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST- Chi nhánh Tp. HCM (BSL – CN Tp. HCM) đã tổ chức trao tặng 1.500 quyển vở và 25 phần quà cho các em học sinh hiếu học tại Trường Tiểu học Tân Hòa A, Long An.

Tháng 6 về, những nhành hoa phượng nở đỏ rực trên nền trời xanh thẳm. Giữa cái nắng hè oi ả, một chuyến xe mang theo rất nhiều trái tim nhiệt huyết cùng những món quà yêu thương lên đường hướng từ Sài Gòn về Long An với điểm đến cụ thể là Trường Tiểu học Tân Hòa A, một ngôi trường thuộc vùng đất Đồng Tháp Mười anh hùng, tỉnh Long An. Vùng đất này có nhiều di tích lịch sử, lưu lại tinh thần chiến đấu anh dũng, quả cảm của người dân địa phương trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Địa danh này từng là một trong những căn cứ địa đầu tiên của Nam Bộ, ghi dấu truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm của ông cha ta.

Đại diện BSL CN Tp. HCM trao quà cho các em học sinh

Ngôi trường Tân Hòa A là một ngôi trường nhỏ nằm cách TP.HCM hơn 100 km với cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Đi qua con đường bị ngăn cách bởi nhiều kênh rạch, giữa cái nắng chói chang mùa hè, trên quãng đường cách trở của vùng sông nước, chúng tôi hiểu thêm về những khó khăn mà các em học sinh hàng ngày phải trải qua trên con đường tới trường của mình.

Tại đây, dưới sự cho phép và hỗ trợ chu đáo từ Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo của nhà trường, BSL – CN Tp. HCM đã tổ chức trao tặng 1.500 quyển vở để nhà trường trao đến các em học sinh nhân dịp tổng kết năm học 2021-2022; 25 phần quà (mỗi phần bao gồm 200.000 đồng và 10 quyển vở) cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực đến trường. Tổng giá trị quà tặng trị giá hơn 15 triệu đồng được công ty, Công đoàn và cán bộ nhân viên chung tay đóng góp.

Được tận tay trao quà đến cho các em nhỏ, tận mắt thấy niềm vui hiện lên trên gương mặt hồn nhiên, trong sáng của các em quả thật là một món quà tinh thần vô giá đối với các thành viên trong đoàn công tác BSL – CN Tp. HCM. Số lượng quà tuy không quá nhiều, giá trị cũng không quá lớn nhưng chúng tôi hy vọng nỗ lực này sẽ góp phần động viên, cổ vũ các em trên con đường học tập, rèn luyện phía trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động này như một hoạt động thường niên cũng như tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội hơn nữa để từng bước góp phần xây dựng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.  

Đây một trong những hoạt động thường niên của Chi nhánh, bám sát Chính sách Phát triển Bền vững của BSL, là nỗ lực của công ty trong việc tham gia và đóng góp cho cộng đồng; đồng hành, chung tay cùng xã hội để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho những mầm non tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh khác: