Giới thiệu

BIDV là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất và uy tín với hơn 65 năm hoạt động tại Việt Nam, cung cấp các dịch vụ đa dạng như ngân hàng thương mại, dịch vụ thị trường chứng khoán, bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ, quản lý tài sản và sản phẩm thuê tài chính.

Sumitomo Mitsui Trust Bank, Limited (SuMi TRUST Bank) là ngân hàng tín thác hàng đầu và uy tín nhất tại Nhật Bản với gần 100 năm cung cấp dịch vụ ở cả thị trường tài chính Nhật Bản và toàn cầu, sở hữu công ty cho thuê tài chính với các sản phẩm thuê đa dạng được phát triển hơn 50 năm qua.

Giới thiệu

Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) là một công ty cho thuê tài chính hàng đầu, cung cấp các giải pháp tài chính chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.

BSL sở hữu nguồn lực tài chính đáng kể với sự hỗ trợ kiên định từ các cổ đông chiến lược, bao gồm hai ngân hàng nổi tiếng từ Việt Nam và Nhật Bản – Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Sumitomo Mitsui Trust Bank, Limited (SuMi TRUST Bank).

BSL tự hào sở hữu mạng lưới rộng khắp với đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm trong cả thị trường tài chính Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế. Điều này giúp BSL không ngừng nỗ lực sáng tạo, giới thiệu các dịch vụ linh hoạt và cạnh tranh. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng các sản phẩm tài chính xuất sắc, phù hợp với nhu cầu chuyên biệt của khách hàng.

Thông điệp của
Tổng Giám đốc

Nguyễn Thiều Sơn

Tổng Giám đốc

Tại BSL, chúng tôi không chỉ đơn thuần hướng tới mục tiêu kinh doanh thông thường, mà chúng tôi còn quan tâm đến mục đích cao hơn và quan trọng hơn, đó là tạo ra tác động tích cực và sự phát triển bền vững đối với xã hội Việt Nam. Chúng tôi tin rằng Thuê tài chính là một dịch vụ có thể đóng góp tích cực để thúc đẩy sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế và xã hội.

Là một liên doanh giữa hai định chế tài chính hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản, BIDV và SuMi TRUST, chúng tôi kết hợp các ưu điểm từ kiến thức, kinh nghiệm và mạng lưới kinh doanh rộng lớn để linh hoạt đáp ứng các nhu cầu của khách hàng và đối tác.

Trong quá trình phát triển của mình, chúng tôi luôn cân bằng giữa tăng trưởng, an toàn và sự phát triển bền vững với nghĩa rộng bao hàm cả sự hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan, đóng góp cho sự phát triển bền vững của xã hội, sử dụng hài hòa nguồn lực để dành cho thế hệ tương lai… để trở thành một công ty cho thuê tài chính đáng tin cậy.

Từ sự khởi đầu như một liên doanh mới trong lĩnh vực Thuê tài chính, BSL đã nhanh chóng khẳng định được mình là một thương hiệu đáng tin cậy, với tốc độ tăng trưởng vượt trội và khả năng linh hoạt đáp ứng các nhu cầu Thuê tài chính của khách hàng.

Với nền tảng vững chắc dựa trên sự tuân thủ các quy tắc và quy định, chúng tôi hướng tới một giai đoạn phát triển mới với chiến lược Phát triển Bền vững, thông qua sự quan tâm đặc biệt và bám sát vào ba trụ cột quan trọng: Môi trường, Xã hội và Quản trị Doanh nghiệp.

Để đạt được những mục tiêu này, chúng tôi tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ nhân sự tài chính chuyên nghiệp, trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp tiên tiến với sự hài hòa của các giá trị Chính trực, Trách nhiệm, Sáng tạoHợp tác.

Với sự kiên định và nỗ lực để đạt được mục tiêu trở thành công ty cho thuê tài chính hàng đầu tại Việt Nam, chúng tôi tin tưởng rằng BSL sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đem lại giá trị và đóng góp vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế và xã hội mà trước hết là mang lại giá trị tăng thêm cho các bên có liên quan.

Từ đáy lòng mình, chúng tôi xin được cảm ơn sự ủng hộ, hỗ trợ và chia sẻ từ toàn thể các khách hàng, đối tác và các bên có liên quan.

Thông tin
doanh nghiệp

Văn bản Pháp lý của Công ty

Giấy Đăng ký Kinh doanh

Giấy phép Thành lập và Hoạt động

Sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động

Hồ sơ Công ty

Hồ sơ Công ty

Thông tin Tài chính

Thông tin tài chính

Câu chuyện về Logo của BSL

Logo BSL bắt nguồn từ sự hợp tác giữa BIDV và SuMi TRUST. Nó bao gồm hai yếu tố: biểu tượng và chữ viết.

Về biểu tượng, hai vòng tròn màu sắc biểu thị sự kết hợp hài hòa, mối liên kết liên tục và mối quan hệ gần gũi nhất. Thêm vào đó, chữ B được thiết kế theo phong cách, tích hợp giữa chữ B, S và L, thể hiện sự hợp tác bền vững và mạnh mẽ giữa hai ngân hàng lớn có sức mạnh ở các lĩnh vực khác nhau. Kết hợp với chữ viết BSL, nó tạo ra một giá trị mạnh mẽ và thống nhất giữa BIDV và SuMi TRUST trong lĩnh vực cho thuê tài chính.

Về màu sắc, logo BSL được tạo thành từ ba màu chính của BIDV và SuMi TRUST. Màu xanh đậm không chỉ là màu xanh đặc trưng của BIDV mà còn tượng trưng cho hy vọng tương lai và sự tăng trưởng. Trong khi màu xanh nhạt là màu xanh đặc trưng của SuMi TRUST – “Future Blue” (Màu Xanh Tương Lai), thể hiện sự phát triển thịnh vượng trong thị trường cho thuê tài chính tại Việt Nam. Kết hợp với màu đỏ ấm áp, biểu hiện cả màu đỏ đặc trưng của BIDV và mặt trời mọc tượng trưng cho Nhật Bản (SuMi TRUST), thể hiện sự phát triển cao hơn và xa hơn.

Từ ngày 26/04/2022, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
đưa vào sử dụng nhận diện thương hiệu mới.
Logo của BSL được lấy cảm hứng từ logo trước đó của BIDV
nhằm thể hiện dấu ấn lịch sử tại thời điểm hình thành thương hiệu.