Tin tức

BSL họp Hội đồng Thành viên lần thứ 2 năm 2022 và nhận cờ thi đua xuất sắc của BIDV

22/07/22

Sáng ngày 19/07/2022, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) đã tổ chức họp Hội đồng Thành viên (HĐTV) quý 2/2022 để đánh giá hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và rà soát kế hoạch hành động 6 tháng cuối năm 2022. Sau 2 năm giãn cách xã hội, đây là cuộc họp mặt trực tiếp đầu tiên diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự đầy đủ của các Thành viên HĐTV đến từ SuMi TRUST (Nhật Bản).

HĐTV đã thảo luận, đánh giá và ghi nhận những kết quả hoạt động tích cực trong 6 tháng đầu năm 2022, HĐTV cũng đề thảo luận, rà soát và đưa ra các chỉ đạo, giải pháp hiệu quả cho 6 tháng cuối năm nhằm đảm bảo các mục tiêu đã đề ra trong năm 2022.

Buổi họp HĐTV diễn ra trong buổi sáng ngày 19/07/2022 tại Trụ Sở chính BSL.

HĐTV xác định rõ năm 2022 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của BSL. Đây là năm đánh dấu hành trình 5 năm hoạt động đầu tiên của BSL trên thị trường cho thuê tài chính tại Việt Nam và là cột mốc chuyển mình cho chiến lược phát triển dài hạn của công ty.

Tại cuộc họp, ông Tanaka Shigeki, Chủ tịch Hội đồng Thành viên chia sẻ: “Là một người tham gia từ giai đoạn đầu đàm phán để thành lập, tôi vô cùng xúc động trước sự trưởng thành ngày hôm nay của BSL. Tôi nghĩ trách nhiệm của mình là lắng nghe những vướng mắc để đưa ra những hỗ trợ mạnh mẽ và những tư vấn chính xác cho BSL trong thời gian tới.”

Phát biểu về hành trình sau 5 năm thành lập, Tổng Giám đốc BSL, ông Nguyễn Thiều Sơn cho biết: “BSL sau 05 năm đã cơ bản bám sát mục tiêu ban đầu mà BIDV và SuMi TRUST đề ra và đạt được một số những thành tựu rất khả quan như: xây dựng được hệ thống quản trị, quản trị rủi ro, mô hình tổ chức, mô hình kinh doanh tiên tiến bám sát với các thông lệ tiến bộ; BSL đã bước đầu tạo dựng được niềm tin từ các đối tác, khách hàng, được vinh danh là “Nhà cung cấp Dịch vụ Tài chính tin cậy” đạt giải thưởng Rồng Vàng 2022; xây dựng được đội ngũ nhân sự chủ chốt vững vàng, tạo dựng bước đầu văn hóa doanh nghiệp và môi trường làm việc chuyên nghiệp.”

Về mục tiêu và định hướng sau 5 năm thành lập, ông Nguyễn Thiều Sơn nhấn mạnh: “Với nền tảng khá vững chắc đã xây dựng được cùng với những kiến thức tiếp thu được trên thị trường trong 05 năm qua và phù hợp với kỳ vọng của hai Ngân hàng mẹ, BSL đã xây dựng cho mình một tầm nhìn mới với khát vọng trở thành công ty cho thuê tài chính hàng đầu cùng với những mục tiêu cụ thể đến năm 2027 khi BSL tròn 10 năm tuổi.”

Vừa là Thành viên vừa là Đại diện của 02 ngân hàng mẹ, HĐTV cam kết hỗ trợ và chia sẻ khó khăn để cùng hoàn thành các mục tiêu đã đề ra dưới sự đồng hành của hai ngân hàng mẹ BIDV và SuMi TRUST.

Cuối buổi họp, đại diện HĐTV tại Việt Nam trao tặng quà lưu niệm cho các Thành viên HĐTV để tri ân những đóng góp cho sự phát triển của BSL trong 05 năm qua.

Tổng giám đốc BSL tặng quà lưu niệm

Cũng ngay trong chiều ngày 19/07/2022, ông Tanaka Shigeki với vị trí là Thành viên HĐQT, Giám đốc Điều hành cấp cao đại diện cho Ngân hàng SuMi TRUST đã dẫn đầu đoàn công tác của Ngân hàng SuMi TRUST đã có chuyến thăm và làm việc với ông Lê Ngọc Lâm – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tại buổi làm việc hai bên rất vui mừng về những kết quả bước đầu của BSL và cùng nhau đã trao đổi về tình hình hợp tác giữa hai bên, đặc biệt các bên đã chia sẻ và cùng bày tỏ quyết tâm xây dựng BSL theo đúng định hướng đã đề ra

Tối cùng ngày, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 05 năm trưởng thành và phát triển và đã vinh dự được đón ông Lê Ngọc Lâm, Tổng Giám đốc BIDV đến tham dự, phát biểu và trao cờ thi đua xuất sắc của BIDV ghi nhận là đơn vị có thành tích xuất sắc trong 05 năm hoạt động đóng góp tích cực hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và phát triển hệ thống BIDV.

Chỉ trong vòng 05 năm hoạt động, BSL đã được tốc độ phát triển mạnh mẽ với tổng giá trị tài sản cho thuê đạt gần 5800 tỷ đồng, cung cấp giải pháp cho hơn 500 doanh nghiệp chủ yếu quy mô vừa và nhỏ, đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 80%/năm. Giải thưởng này là động lực to lớn để BSL phấn đấu hơn nữa, tạo ra nhiều dấu ấn rõ nét và đóng góp vào sự phát triển của BIDV nói riêng và xã hội nói chung.

BSL nhận cờ thi đua từ đại diện BIDV