Tin tức

BSL lan tỏa đam mê tri thức tới xã nghèo Đạ Huoai

Trách nhiệm Xã hội

05/06/22

Ngày 25/03/2023, Ban lãnh đạo và các thành viên Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (HCMB) của Công ty Cho Thuê tài chính BIDV-SuMi TRUST (BSL) đã có chuyến thiện nguyện vô cùng ý nghĩa tại Trường Tiểu học Đoàn Kết, xã Đoàn Kết, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Cả đoàn vượt gần 30 km từ trung tâm huyện Đạ Huoai cả đoàn để đến được Trường Tiểu học Đoàn Kết. Đây là ngôi trường tiểu học duy nhất tại Đoàn Kết – một xã nghèo trong vùng sâu Đạ Huoai nơi có rất đông đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống. Dù thuộc 1 trong 3 xã vùng sâu đầy khó khăn của huyện Đạ Huoai, nhưng Tiểu học Đoàn Kết đã có những nỗ lực vượt bậc để xây dựng thành một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

Tại đây, HCMB đã giao lưu với nhà trường, thầy cô và các em nhỏ. Với tinh thần sẻ chia và mang theo trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội, BSL HCMB đã trao tặng nhiều đồ dùng học tập, sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nụ cười các em học sinh Trường Tiểu học Đoàn Kết


Nụ cười của các em làm cho không khí trở nên bừng sáng vui tươi khiến cả đoàn HCMB đều quên đi cái nắng, và bỏ lại sự mệt mỏi phía sau. Lần lượt từng em học sinh được trao những món quà cùng chứng kiến niềm vui của các em là dấu ấn mà từng thành viên trong đoàn không thể quên.

Giám đốc chi nhánh BSL HCMB trao quà cho các em nhỏ


Với mong muốn lan tỏa văn hóa đọc tới các em nhỏ nơi đây, HCMB trao tặng và hơn 50 quyển sách đọc tham khảo các loại nhằm góp phần kiến tạo tương lai tươi đẹp hơn cho các em.

Chi nhánh HCMB trao bộ trống cho trường tiểu học Đoàn Kết


Ngoài ra, HCMB đã trao tặng cho các em 20 bộ sách vở, cặp sách để hỗ trợ các em tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích và 1 bộ trống đội giúp nhà trường cải thiện các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.

Sau buổi giao lưu ngoại khóa, HCMB cùng chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh và hứa hẹn cho lần gặp tiếp theo.

Đoàn thiện nguyện chi nhánh BSL HCMB


Sau trải nghiệm như vậy, mỗi cá nhân BSL đều như được nạp đầy lại năng lượng để tiếp tục nỗ lực làm việc hiệu quả hơn. Hơn thế nữa, giờ đây mỗi thành viên đều đã hiểu rõ hơn về tầm nhìn của BSL, đó là cùng nhau phát triển bền vững, đóng góp cho xã hội!