Tin tức

BSL được vinh danh là “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh” tại APEA 2023

06/10/23

Ngày 5/10 vừa qua, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) vinh dự đạt giải thưởng “Fast Enterprise Award – Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh” tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprises Award (APEA) 2023 nhờ những thành tích nổi bật trong hoạt động kinh doanh.
Đại diện BSL nhận giải thưởng “Fast Enterprise Award – Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh”

Đại diện BSL nhận giải thưởng “Fast Enterprise Award – Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh”


Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh

Từ năm 2007, Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) đã trở thành một giải thưởng đáng tin cậy được tổ chức hàng năm tại 14 quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Mục tiêu của giải thưởng là tôn vinh những tập đoàn và công ty xuất sắc có thành tích kinh doanh ấn tượng, phát triển bền vững và có trách nhiệm xã hội.

Qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt, bao gồm báo cáo tài chính, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo, cùng với cuộc phỏng vấn kín do Hội đồng Tư vấn Quốc tế của Enterprise Asia tiến hành, BSL vinh dự được công nhận trong hạng mục “Doanh nghiệp Tăng trưởng Nhanh” ngay trong năm đầu tiên tham gia giải thưởng.

Ông Hoàng Văn Phúc - Phó Tổng Giám đốc BSL đại diện nhận giải

Ông Hoàng Văn Phúc – Phó Tổng Giám đốc BSL đại diện nhận giải


Hạng mục “Doanh nghiệp Tăng trưởng Nhanh” nhằm vinh danh những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng, lợi nhuận và nhận diện thương hiệu vượt trội trong những năm gần đây. Chiến thắng giải thưởng quan trọng này đánh dấu một cột mốc đáng chú ý trong hành trình phát triển của BSL, thể hiện uy tín và vị thế của công ty trong thị trường Cho thuê Tài chính.

BSL – Hành trình trở thành Công ty cho thuê tài chính được tín nhiệm tại Việt Nam

Đại diện BSL tham dự Lễ trao giải

Đại diện BSL tham dự Lễ trao giải


Chính thức đi vào hoạt động từ 19/05/2017, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) là một trong những công ty cho thuê tài chính hàng đầu, cung cấp các giải pháp tài trợ vốn chuyên nghiệp cho thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các cổ đông chiến lược là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Trust Bank – SMTB), BSL cung cấp cung cấp các giải pháp tài trợ vốn chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam.

Chỉ trong vòng 6 năm hoạt động, BSL đã phát triển mạnh mẽ, cung cấp dịch vụ cho hơn 600 khách hàng với tổng dư nợ đạt khoảng 4.200 tỷ đồng (tương đương 170 triệu USD) với tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm qua xấp xỉ 54% và tỷ lệ nợ xấu luôn duy trì ở mức dưới 2%. Với tầm nhìn trở thành đối tác tin cậy trên thị trường cho thuê tài chính tại Việt Nam, BSL đã triển khai một loạt sáng kiến để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, chẳng hạn như cung cấp các lựa chọn tài chính linh hoạt với nhiều ưu đãi về chi phí cũng như cung cấp tư vấn và hỗ trợ tài chính.

Trong quá trình phát triển, bên cạnh những đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế, BSL cũng tập trung vào việc thúc đẩy trách nhiệm xã hội, cống hiến cho cộng đồng. Công ty đã triển khai nhiều hoạt động mang giá trị tích cực cho xã hội như hỗ trợ tài chính cho các cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi, các em học sinh nghèo vượt khó; hỗ trợ phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khan và quyên góp vật tư y tế cho các bệnh viện.

Hướng tới tương lai, phát triển bền vững!

Giải thưởng

Giải thưởng “Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh” là động lực to lớn để BSL tiếp tục phát triển


Hiện nay, BSL đang hoạt động với 3 Chi nhánh tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Công ty đang có kế hoạch mở rộng sự hiện diện trên khắp Việt Nam bằng cách thành lập các chi nhánh mới tại các trung tâm kinh tế trọng điểm của quốc gia đồng thời phát triển quan hệ đối tác với các doanh nghiệp và tổ chức địa phương.

BSL với mục tiêu trở thành điểm đến hàng đầu mà khách hàng lựa chọn khi cần sử dụng dịch vụ cho thuê tài chính. Ngoài các dịch vụ cho thuê cốt lõi với nhiều ưu thế vượt trội (không cần tài sản đảm bảo, tỷ lệ tài trợ cao, không ảnh hưởng tới hạn mức ngân hàng), BSL có kế hoạch đa dạng hóa danh mục sản phẩm bằng cách phát triển các giải pháp cho thuê mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, BSL cũng đang tiếp tục phát triển hệ thống công nghệ để nâng cao hoạt động, tận dụng nền tảng công để để cải thiện khả năng quản trị rủi ro và phát triển các sản phẩm dịch vụ mới.

Thảo Nguyên