Thông báo về việc chuyển trụ sở chính và mở chi nhánh Tp.HCM của Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST

Thông báo về việc chuyển trụ sở chính và mở chi nhánh Tp.HCM của Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST

13/10/2019
Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST chuyển trụ sở chính ra Hà Nội và thành lập chi nhánh mới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội, ngày 22 tháng 8 năm 2017

ng ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST chuyển trụ sở chính ra Hà Nội và thành lập chi nhánh mới tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 21/8/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có Quyết định số 1761/QĐ-NHNN về việc sửa đổi giấy phép thành lập và hoạt động đối với việc thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính của Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) và văn bản số 6621/NHNN-TTGSNH chấp thuận việc thành lập chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh của Công ty.

Theo đó, địa chỉ trụ sở chính mới của BSL đặt tại Tầng 20, Tháp A, Tòa nhà Vincom, 191 Bà Triệu, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội và BSL Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đặt tại 472 - 472A – 472C Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 2, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

BSL được cấp phép thành lập và hoạt động (giấy phép số 33/GP-NHNN ngày 12/04/2017 của NHNN) trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê tài chính TNHH một thành viên BIDV có lịch sử 20 năm hoạt động. BSL là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình liên doanh giữa một ngân hàng trong nước (BIDV – chiếm 50% vốn chủ sở hữu) và một định chế tài chính nước ngoài (Sumitomo Mitsui Trust Bank – chiếm 49% vốn chủ sở hữu).

Chuyển trụ sở chính ra Hà Nội và mở thêm Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh là các bước chiến lược của BSL nhằm phát triển thị trường, mở rộng nền khách hàng Việt Nam và Nhật Bản. Với sự hỗ trợ của Ngân hàng hàng đầu Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng tín thác lớn nhất Nhật Bản (Sumitomo Mitsui Trust Bank) về kinh nghiệm, bí quyết công nghệ, nguồn vốn, cơ sở khách hàng; sự hỗ trợ của Sumitomo Mitsui Trust Bank trong việc thiết lập mối quan hệ với các Nhà cung cấp có thương hiệu hàng đầu Nhật Bản và sự hỗ trợ của BIDV về hệ thống mạng lưới rộng khắp để triển khai mô hình bán chéo sản phẩm, BSL sẽ cung cấp ra thị trường các sản phẩm cho thuê tài chính cạnh tranh, hấp dẫn, thuận tiện nhất cho khách hàng.