Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST và Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST và Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác

13/10/2019
Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST và Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam ký kết Thỏa thuận hợp tác phát triển mô hình cho thuê tài chính theo chuỗi cung cấp

Nằm trong chiến lược đa dạng hóa các mô hình cho thuê tài chính của BSL tại thị trường Việt Nam, vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV-SuMi TRUST (BSL) và Công ty TNHH Fuji Xerox Việt Nam (FXV) đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển kinh doanh các sản phẩm và giải pháp của FXV thông qua phương thức cho thuê tài chính. Đây là mô hình tài trợ tài chính theo chuỗi cung cấp (Supply chain finance) đã rất phát triển tại thị trường Nhật Bản

 Mô hình cho thuê tài chính theo chuỗi còn khá mới mẻ tại Việt Nam, do đó, BSL - sau khi chuyển đổi hình thức pháp lý thành công ty liên doanh - với sự chuyển giao kinh nghiệm và công nghệ của đối tác SuMi TRUST, đã đặt mục tiêu triển khai và đẩy mạnh mô hình này.

Tại thị trường Nhật, cho thuê tài chính đối với hệ thống thiết bị tự động hóa văn phòng chiếm khoảng 8% tổng doanh số cho thuê tài chính. Các hệ thống này là đối tượng tài sản cho thuê chủ yếu của mô hình tài trợ tài chính theo chuỗi, trong đó, Fuji Xerox Nhật Bản là đối tác chiến lược lâu đời, quan trọng của SuMi TRUST. FXV là công ty con 100% vốn của Fuji Xerox Nhật Bản, có mặt tại thị trường Việt Nam trên 20 năm, là nhà cung cấp hàng đầu với thị phần 30% các loại thiết bị đa chức năng và các giải pháp tự động hóa văn phòng hiện đại.

Trên cơ sở mối quan hệ của SuMi TRUST, BSL đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với FXV, đánh dấu việc hiện thực hóa chiến lược phát triển mô hình cho thuê theo chuỗi tại Việt nam của BSL, đồng thời cũng mở ra thêm cơ hội đẩy mạnh kinh doanh cho FXV trên toàn quốc.

Thông qua thỏa thuận này, FXV và BSL sẽ phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ chính hãng thông qua hình thức thuê tài chính, đáp ứng nhu cầu trang bị, nâng cấp thiết bị văn phòng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Khách hàng doanh nghiệp, chi nhánh BIDV có nhu cầu trang bị máy photocopy có thể lựa chọn các dòng máy đời mới nhất thương hiệu Fuji Xerox và sử dụng dịch vụ cho thuê tài chính của BSL với thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Mô hình hợp tác với nhà cung cấp để cho thuê tài chính theo chuỗi giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu, dành vốn cho các hoạt động khác của doanh nghiệp. Đặc biệt, khách hàng có thể nâng cấp tài sản, tiếp cận kịp thời với công nghệ hiện đại nhất là đối với các loại máy móc thiết bị có công nghệ thay đổi nhanh chóng như các hệ thống tự động hóa văn phòng. Sự hợp tác giữa BSL với FXV cũng giúp đẩy nhanh quá trình thẩm định tài sản và hồ sơ thuê, tạo thuận lợi cho việc đầu tư tài sản mới của khách hàng.

BSL hy vọng mô hình cho thuê mới này sẽ góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cân đối dòng tiền và đa dạng hóa kênh huy động vốn để thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.