BSL khai trương hoạt động vào ngày ngày 26 tháng 5 năm 2017

BSL khai trương hoạt động vào ngày ngày 26 tháng 5 năm 2017

13/10/2019

Ngày 26 tháng 5 năm 2017, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV SuMi TRUST (BSL) đã có Lễ ra mắt, khai trương hoạt động của mình tại TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. 

BSL được thành lập thông qua việc chuyển đổi Công ty Cho thuê tài chính BIDV (BLC) - công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thuộc BIDV. Theo mô hình mới, Sumitomo Mitsui Trust (SMTB) sẽ sở hữu 49% vốn điều lệ của BSL, BIDV sẽ sở hữu 50%, còn lại 1% là cổ đông khác.

BIDV đã ký kết hợp tác chiến lược với SMTB từ năm 2013. BIDV và SMTB đã hợp tác nghiên cứu và phát triển các dự án kinh doanh cũng như hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ. Sau một thời gian hợp tác, BIDV và SMTB đã đạt được thành công bước đầu với việc thành lập liên doanh BSL. BSL được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập và hoạt động số 33 / GP-NHNN ngày 12/4/2017. 

Vào ngày 26 tháng 5 năm 2017, lễ khai trương ra mắt của BSL đã được tổ chức tại Chi nhánh BSL Hồ Chí Minh. Tham dự buổi lễ ra mắt có ông Trần Đình Cường - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh, ông Tanaka Keiji - Tổng giám đốc SuMi TRUST Panasonic Finance, ông Noda Masaya - Giám đốc khu vực Châu Á của SuMiTRUST, bà Lê Thị Kim Khuyên - Tthành viên HĐQT BIDV và đại diện Ban lãnh đạo của Ngân hàng BIDV.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt: