BIDV-SuMi TRUST Leasing (BSL) ký kết Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn tín chấp với các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt nam

BIDV-SuMi TRUST Leasing (BSL) ký kết Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn tín chấp với các chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt nam

07/04/2022
Ngày 25/03/2022, BSL đã ký kết Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn (Syndicated Facility Agreement) với 03 Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam do E.SUN Bank – Chi nhánh Đồng nai đầu mối thu xếp và tham gia, các Ngân hàng tham gia khác gồm Ngân hàng The Shanghai Commercial & Savings Bank, Ltd – Chi nhánh Đồng Nai (Shanghai Commercial & Savings Bank), Ngân hàng thương mại First Bank – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (First Bank).

Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn này là một dấu mốc quan trọng đối với hai bên và là một trong những khoản vay hợp vốn trong nước đầu tiên được các ngân hàng thu xếp đối với một công ty cho thuê tài chính. Đây là tín hiệu quan trọng ghi nhận sự thay đổi tích cực trên thị trường thuê tài chính. Bên cạnh đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này cũng mở ra cơ hội hợp tác trong việc tăng cường cung ứng nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam thông qua hoạt động cho thuê tài chính. 

Ông Nguyễn Thiều Sơn, Tổng giám đốc BSL, khẳng định thỏa thuận hợp tác này là bước tiến tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa BSL và E.SUN Bank, đồng thời, mở ra cơ hội hợp tác mới với Shanghai Commercial & Savings Bank và First Bank. Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác sẽ mang đến nhiều cơ hội và lợi ích cho các bên liên quan, mở ra các kênh thu xếp vốn và các nguồn lực dài hạn cho các DNNVV tại Việt Nam thông qua dịch vụ thuê tài chính.

Ông Alex Soung, Tổng Giám đốc của E.SUN Bank - Chi nhánh Đồng Nai, đánh giá cao kết quả hoạt động của BSL trong thời gian qua. Với tư cách là ngân hàng đứng đầu và làm đầu mối thu xếp Thỏa thuân Khoản vay Hợp vốn, E.SUN Bank sẽ cùng Shanghai Commercial & Savings Bank và First Bank tăng cường hợp tác và thúc đẩy mối quan hệ với BSL, qua đó, hỗ trợ nhu cầu tín dụng của các DNNVV tại Việt Nam.

Năm 2021, theo trang Asia Money, E.SUN Bank được đánh giá là ngân hàng tốt nhất cho DNNVV tại Đài Loan. Cũng trong năm 2021, theo The Banker, E.SUN Bank lọt vào TOP 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất toàn cầu.

Bà Jessica Lin, đại diện của Shanghai Commercial & Savings Bank, chia sẻ sự vui mừng của Shanghai Commercial & Savings Bank khi hợp tác cùng E.SUN Bank và First Bank trong Thỏa thuận Khoản vay Hợp vốn với BSL. Bà Lin tin rằng hợp tác lần này sẽ mang lại cơ hội phát triển mới cho các bên tham gia, từ đó, mang đến nhiều cơ hội cung cấp tín dụng trung và dài hạn cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.  

Đại diện các ngân hàng đối tác đều đánh giá cao năng lực quản trị của BSL được thể hiện qua kết quả kinh doanh trong 05 năm qua khi giữ vững tốc độ tăng trưởng cao gắn liền với quản trị tốt chất lượng tín dụng và các chỉ số an toàn.

Đặc biệt, trong hợp tác lần này, cả 4 bên đều nhận thấy có mục tiêu và tầm nhìn chung trong đó đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu với mục đích đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam thông qua việc cung cấp nguồn lực tài chính cho các doanh nghiệp.