BSL đồng hành cùng xã hội phòng chống dịch COVID-19

BSL đồng hành cùng xã hội phòng chống dịch COVID-19

29/04/2020
(BSL) - Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công ty Cho thuê Tài chính BIDV – SuMi TRUST đã chủ động xây dựng kế hoạch phát động, vận động các Phòng Ban, cán bộ tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Từ đầu năm 2020, nền kinh tế toàn cầu đã bị ảnh hưởng rất lớn bởi sự bùng phát của dịch coronavirus 2019 (COVID-19). Tính đến ngày 22/04/2020, thế giới có hơn 1 triệu người nhiễm bệnh, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự bùng phát của dịch bệnh lên kinh tế, xã hội.  

Trước tình hình dịch bệnh, Chính phủ Việt Nam đã có nhiều giải pháp khác nhau để phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp giảm những tác động tiêu cực của dịch bệnh. Ngày 13 tháng 3 năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư 01/2020/TT-NHNN để hướng dẫn hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong đó tạo điều kiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho doanh nghiệp là khi số dư nợ gốc và/hoặc lãi phát sinh từ hoạt động cho vay, cho thuê tài chính hoặc phát sinh từ nghĩa vụ trả nợ gốc trong khoảng thời gian từ 23 tháng 1 đến liền sau ba tháng kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch.

Ngày 17 tháng 3, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Hưởng ứng lời kêu gọi này đồng thời, nhằm nêu cao tinh thần tương thân, tương ái của người Việt nam, Công ty Cho thuê Tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (“BSL”) đã trao tặng 40 triệu đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để đóng góp vào Quỹ phòng chống thiên tai, dịch bệnh.đồng. Chúng tôi hi vọng, bằng những đóng góp của mình, BSL có thể chung sức, đồng lòng cùng các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội tạo nên sức mạnh to lớn, cùng Chính phủ Việt Nam vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Dù mới đi vào hoạt động và nguồn lực còn nhiều hạn chế, tuy nhiên BSL luôn sẵn sàng đồng hành cùng Chính phủ và người dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Chúng tôi hi vọng, bằng những đóng góp của mình, BSL có thể chung sức, đồng lòng cùng các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội tạo nên sức mạnh to lớn, cùng Chính phủ Việt Nam vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ngay từ những giai đoạn đầu khi dịch COVID-19 có dấu hiệu xuất hiện và bùng phát tại Việt Nam, BSL đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống COVID-19 tại Trụ sở chính cũng như tại các chi nhánh của Công ty bao gồm việc liên tục cập nhật thông tin, hướng dẫn nhân viên thực hiện các phương pháp phòng chống dịch bệnh; trang bị khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn miễn phí tại nơi làm việc; hạn chế hoặc tạm dừng các hoạt động, cuộc họp không cần thiết; hạn chế tập trung đông người; áp dụng chế độ làm việc tại nhà hoặc sắp xếp lịch làm việc luân phiên cho nhân viên để phòng tránh xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong Công ty.

Bên cạnh đó, Công đoàn BSL cũng kêu gọi người lao động, bằng tinh thần tự nguyện, tích cực tham gia, đóng góp, ủng hộ cho các quỹ phòng chống thiên tai theo lời kêu gọi của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, v.v.

Đáp lại lời kêu gọi này, Công đoàn cán bộ nhân viên của BSL đã tự nguyện trích một phần ngày lương của mình để đóng góp vào Quỹ phòng chống COVID-19 và tổng số tiền quyên góp hơn 20 triệu đồng đã được trao cho Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) để cùng đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19. Công đoàn BIDV đã hỗ trợ các công đoàn cơ sở mua trang thiết bị phòng chống dịch với tổng kinh phí hơn 13 tỷ đồng.